Slider

header ads

Nhà cấp 4 xây 850 triệu đẹp không tì vết, phòng nào cũng chan hòa ánh sáng

Với chi phí 850 triệu đồng, kiến trúc sư Lê Tuấn Anh và cộng sự đã biến mảnh đất nở hậu thành công trình nhà cấp 4 đẹp mê mẩn.

Ngôi nhà cấp 4 ở Quảng Ninh xây dựng trên lô đất có diện tích 6.85x22.3m, phần đuôi đất có kích thước 7.6m. Theo phong thủy đây là lô đất có địa thế đẹp, nở hậu, mang ý nghĩa tài lộc dồi dào, phát triển thịnh vượng.

Diện tích xây dựng là 83.5m2, phần còn lại được sử dụng làm sân vườn và khoảng đệm lấy gió, không khí và tạo độ thoáng cho bên trong nhà. Công năng sử dụng được chia như sau: 1 phòng khách+ban thờ, 1 phòng bếp+ăn, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh.


















Mặt tiền và ngoại cảnh ngôi nhà cấp 4 đẹp mê ly với gam màu trắng sữa, trần hiên ốp lam gỗ và cửa kính rộng hiện đại.

Tổng chi phí xây dựng, hoàn thiện công trình là 850tr. Sau khi đưa vào sử dụng, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, còn là chốn an yên, nghỉ dưỡng thanh bình cho gia chủ. Mỗi phút giây cả gia đình quây quần sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ, đong đầy kỷ niệm.

Nội thất bên trọng sử dụng gam màu trắng, vàng gỗ để tạo sự thanh thoát, nhẹ nhàng. Đồng thời, gam màu này mang đến sự mộc mạc, gần gũi. Tất cả tạo nên không gian sống tuyệt vời, chan hòa với thiên nhiên.


















Nơi sinh hoạt chung, là trung tâm của ngôi nhà, gắn kết các thành viên cũng như chứng kiến những giây phút gia đình quây quần bên nhau.

Công trình được thực hiện bởi kiến trúc sư Lê Tuấn Anh cùng cộng sự.

Anh Tuấn Anh chia sẻ: “Trước đây khi xây dựng nhà ở, mọi người thường tận dụng tối đa diện tích để ở, sinh hoạt. Bởi vậy không gian hay thiếu sáng, bí bách và không có sự đối lưu gió trong nhà.

Trong các thiết kế của mình, đôi khi chúng tôi tư vấn khách hàng “bớt’’ đi một phần chỗ ở để dành làm sân vườn, giếng trời, tạo ra các khu vực cửa sổ, ô thoáng… nhằm đem đến cuộc sống dễ chịu nhất. Từ đó tạo ra năng lượng tích cực và sức khỏe cho mọi người”.










Nhà 1 tầng nên bàn thờ được đặt cùng không gian phòng khách.


















Bếp được đặt ở khu vực gần khoảng đệm ngoài sân nên thông thoáng, khô ráo. Diện tích không lớn nhưng được kiến trúc sư cố gắng bố trí nhiều công năng, tiện nghi nhất.


















Hai phòng ngủ nằm ở cuối nhà, thông ra vườn nhỏ nên có sự đối lưu gió, mát mẻ.

Mặt bằng phối cảnh tổng thể nhà.






Phòng vệ sinh hiện đại, có bồn tắm ngâm thư giãn.


Đăng nhận xét

0 Nhận xét